Công ty TNHH KIM ĐẠI LONG chuyên cung cấp các loại dầu nhờn, mỡ nhờn bôi trơn trong các ngành công nghiệp, ngành thực phẩm, vận tải, hàng hải…
Tin tức

3 cách đơn giản để kiểm tra dầu thủy lực bạn đang sử dụng

admin - 08/08/2017

Để kiểm tra chất lượng dầu thủy lực đang sử dụng là một việc không hề khó như chúng ta nghĩ. Nhằm đảm bảo cho hệ thống máy móc doanh nghiệp bạn hoạt động ổn định, bền lâu và hiệu quả chúng ta cần thường xuyên kiểm tra chất lượng dầu thủy lực. Chúng ta có thể tự kiểm tra bằng các phương pháp đơn giản, cũng như sử dụng các dụng cụ để hỗ trợ cho việc kiểm tra chất lượng dầu thủy lực.
 
Sau đây là 03 cách đơn giản để kiểm tra chất lượng dầu thủy lực đang sử dụng những cách đơn giản nhất.
I, Kiểm tra dầu thủy lực qua quan sát bằng mắt thường:
Có nhiều cách kiểm tra dầu thủy lực bạn đang sử dụng, tuy nhiên kiểm tra dầu thủy lực bằng mắt thường là cách đơn giản nhất. Với cách này bạn chỉ việc quan sát màu sắc và thử mùi của dầu thủy lực để tiến hành đưa ra phán đoán.
  • Nếu màu sắc của dầu thủy lực có sự thay đổi màu nhạt hơn, hoặc chuyển sang một màu khác chúng ta nên xem xét đến khả năng có bị pha trộn với dầu tái sinh không (để khẳng định chắc chắn bạn có thể kiểm tra độ nhớt của dầu).
  • Nếu màu sắc của dầu đậm hơn, thậm chí bắt đầu chuyển sang đen điều này thể hiện rõ ràng dầu đã bị biến chất hoặc bị nhiễm tạp chất. Tùy thuộc vào thời gian sử dụng dầu để bạn tìm được những nguyên nhân chính xác nhất. Nếu thời gian sử dụng dầu chưa được lâu có thể máy lọc dầu đã bị hỏng hoặc do quá trình sử dụng có nhiều bụi bẩn bám vào.
  • Nếu màu sắc của dầu đậm hơn nữa và không còn trong suốt và có vẩn đục, điều này chứng tỏ dầu đã hoàn toàn hỏng hoặc bị nhiễm tạp chất nghiêm trọng.
  • Nếu màu sắc của dầu không thay đổi nhiều lắm nhưng có vẩn đục và không trong suốt, đây có khả năng trong dầu có lẫn nước.
Chú ý: Một số dầu thủy lực loại cao cấp khi mới sử dụng tưởng cũng có màu vẩn đục, nhưng trải qua một quá trình vận hành máy dầu sẽ trở nên trong suốt và không bị mất đi tính năng vốn có, thì vẫn được coi là bình thường.
II, Kiểm tra lượng nước có trong dầu thủy lực:
Dầu thủy lực được cấu tạo từ dầu gốc và một số thành phần khác trong đó có cả nước.
Có thể áp dụng phương pháp đo lường bằng kinh nghiệm.Sử dụng một ống thử đường kính 15mm dài 150mm, đổ dầu thủy lực vào ống thử cho tới độ cao 50mm, sau đó lắc mạnh dầu mẫu ở trong ống, dùng kẹp ống để kẹp ống thử chứa dầu mẫu và hở trên đèn cồn để tăng nhiệt độ.
Nếu không có âm thanh rõ ràng chứng tỏ trong dầu không chứa thành phần nước, nếu liên tục phát ra âm thanh nhưng nhỏ và thời gian không vượt quá 20 – 30 s thì lượng nước trong dầu nhỏ hơn 0,03%, nếu liên tục phát ra âm thanh vượt quá 40 -50 s thì có thể đoán biết lượng nước trong dầu vào khoảng 0,05 – 0,10%. Lúc này ta nên xem xét tách nước ly tâm hoặc thay dầu.

Ngoài ra có thể sử dụng phương pháp lọc giấy để kiểm tra, nếu ở đường biên thấm lan của giọt dầu trên giấy có các đường viên ren thì chứng tỏ lượng nước trong dầu đã vượt tiêu chuẩn. Cũng có thể sử dụng phương pháp quan sát bằng mắt lượng hỗn tạp trong dầu để đánh giá hàm lượng nước trong dầu thủy lực
III, Kiểm tra độ nhớt cho dầu thủy lực:
Khi bạn sử dụng dầu thủy lực thì một trong những điều chúng ta quan tâm nhất chính là chất lượng sản phẩm. 
Độ nhớt có vai trò quan trọng đối với tất cả các loại dầu. Độ nhớt dùng để đo lường các chỉ số chính của sự suy thoái dầu thủy lực.
Bạn cần kiểm tra độ nhớt ban đầu từ hãng sản xuất. Sau đó tiến hành kiểm tra độ nhớt dầu thủy lực đang sử dụng và đem ra so sánh. Để kiểm tra được độ nhớt của dầu bạn nên tham khảo các tài liệu liên quan hoặc nhờ các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn. Khi có kết quả nếu độ nhớt của dầu bị chênh lệch lúc này ta nên xem xét tiến hành lọc dầu hoặc thay dầu mới.
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại  dầu nhờn, mỡ nhờn bôi trơn trong các ngành công nghiệp, ngành thực phẩm, vận tải, hàng hải…các loại. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng truy cập vào website: kimdailong.com hoặc liên lạc cho chúng tôi qua số điện thoại: 0983 93 1015 (Anh Lăng) để được tư vấn giải đáp giúp bạn lựa chọn được loại dầu tốt nhất cho động cơ.