Công ty TNHH KIM ĐẠI LONG chuyên cung cấp các loại dầu nhờn, mỡ nhờn bôi trơn trong các ngành công nghiệp, ngành thực phẩm, vận tải, hàng hải…
Tin tức

Diễn biến mới nhất về ngành dầu công nghiệp ở Việt Nam trong năm 2017

admin - 19/08/2017

Giữa tháng 9, mức chi phí dầu thô thế giới đã xuống dưới 97 USD/ thùng, thấp nhất trong vòng 26 tháng, giảm 15% chỉ trong vòng 3 tháng qua, theo oilprice.com....Đáng ngạc nhiên là, phí dầu lại sụt giảm liên tiếp vào thời điểm chiến sự căng thẳng ở rất nhiều khu vực liên quan đến dầu mỏ (Iraq, Syria, nhất là loại Nga cũng như Ukraine...) mà theo lẽ thường xuyên sẽ tạo cho mức chi phí dầu leo thang.
"Theo rất nhiều nhà phân tích đúng nhà sản xuất Năng Lượng quốc tế (IEA- International Energy Agency) cho rằng sự sụt giảm mức chi phí dầu liên tiếp rất nhiều tháng gần đây chính do nhu cầu tiêu thụ giảm, trong khi nguồn cung dầu thế giới kéo thêm lên.
Cụ thể về phía cầu, kinh tế Châu Âu vẫn chưa được hồi phục, hoặc nền kinh tế lớn Trung Quốc đã hạ nhiệt từ tháng 8, đặc biệt là mang tới giảm đến mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua."
Trong nước, ngày 25/09/2014, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB - Asia Development Bank) công bố hạ dự báo kéo thêm tưởng kinh tế Việt nam năm 2014 từ mức 5.6% xuống còn 5.5% và năm 2015 từ mức 5.7% xuống 5.6%. Trước đó đầu tháng 9/2014, Ngân hàng HSBC báo cáo cấp độ Quản trị mua hàng (PMI) giảm tháng thứ 4 liên tiếp xuống gần chạm ngưỡng 50 điểm (50.3). cái gì đó đó đáp ứng thấy đà thêm trưởng chính khu vực sản xuất chậm lại, lượng 1 đặt hàng mới giảm và cũng như chi phí đầu vào sẽ kéo thêm lên.
Lý giải cho chuyện này, một số chuyên gia nhận định do "tổng cầu" chính nền kinh tế còn yếu, khả năng hấp thụ tín dụng cơ quan tự doanh còn thấp trong khi nhà nước vẫn bơm tiền đáp ứng các văn phòng nhà nước với rất nhiều dự án lớn về hạ tầng để thúc đẩy làm dài trưởng. Nhưng 1 nguyên nhân làm chậm lại quá trình hồi phục chuẩn nền kinh tế là đúng "sự kiện tháng 5" với Trung quốc.
Sản lượng bán hàng chuẩn nhiều hãng dầu nhớt tại Việt nam đều không được ví như kỳ vọng cũng xuất phát từ nhiều nguyên do trên. Bên cạch đó, thị trường đón nhận các nhãn hiệu nước ngoài sát nhập làm tư vấn một phần doanh thu truyền thống đúng rất nhiều hãng nổi tiếng giả dụ BP/Castrol, Shell, Total...Khi dự báo về kinh tế không sáng sủa trong nửa cuối năm 2014, nhưng có sự làm dài phí đồng loạt đúng những hãng dao động từ 4-7% bắt đầu từ tháng 6-7 là loại một cái bẫy tâm lý "tát nước theo mưa" (tỷ mức chi phí tăng 1%, xăng kéo dài lên đỉnh mọi thời đại và ..cước vận tải tăng).
Đáp ứng đến thời điểm hiện tại, mức giá dường ví dụ quay trở lại vào thời điểm giữa năm vì áp lực doanh số cuối năm vẫn còn đè nặng trên vai, thị trường hấp thụ nhãn hàng còn yếu hoặc sự cạnh tranh còn khốc liệt hơn. tất cả những hãng đều muốn giữ thị phần hoặc sản lượng nên giá cả không là loại vấn đề. Có sự ghi nhận giữ mức chi phí nhãn hàng thông qua những chương trình khuyến mại miệt mài như Castrol, nhưng mức chi phí lại giảm gần như rất nhiều nhóm của Shell, Total,...thông qua nhiều Nhà phân phối lớn.
Sau sự "ra đi" của nhà cung cấp nội địa Vilube, không chứa 1 ngôi tại sao sáng nào được kỳ vọng ngoài PLC bằng lợi thế hệ thống phân phối truyền thống. SP-AP là 1 cái bóng mờ nhạt trên thị trường vì vẫn phụ thuộc vào AP-Singapore. đa số rất nhiều nhãn hiệu nội địa còn lại kinh doanh càng ngày càng không dễ khăn hơn vì người tiêu dùng đã bị thấm đòn nhờ kiến thức và công nghệ "xào nấu" nên họ đã biết lựa chọn những nhà cung cấp thật sự mạnh.
Một khuynh hướng phát triển là loại sau một khoảng thời gian "cày ải" dưới trướng cai trị những nhãn hiệu nổi tiếng, đơn số Nhà phân phối có lượng quý khách đủ lớn, họ tìm đến nhờ gia công với nhà cung cấp riêng để chủ động phát triển trong hệ thống chính chúng mình. Trong lĩnh vực này, Miền nam Petrol là loại thương hiệu được lựa chọn hoặc điểm đến đáp ứng những "patrol-ông chủ" mới nổi.
Nói như vậy là loại phiến diện khi gần 30% sản lượng dầu nhớt tiêu thụ tại Việt nam là rất nhiều loại nhớt "hợp với túi tiền người tiêu dùng" được bán nhiều tại nhiều vùng nông thôn cũng như vùng cao. đơn phần do nhận thức chạy sản phẩm và cũng như thông tin chuẩn người sử dụng vẫn chưa được cập nhật. Nhưng vẫn giúp sản xuất được mức chi phí dầu nhớt chấp nhận được ở Việt nam bằng chất lượng ổn định để phục vụ một phần đông ý muốn này.
Giá dầu thô giảm, mức chi phí xăng dầu ở tại Singapore giảm liên tiếp trong vòng hai tháng qua. dẫu rằng vậy, mức chi phí dầu gốc lại giảm không đáng liệt kê trên thị trường Châu Á (giảm 10 USD /MT bằng SN 150/500 so bằng đầu tháng 6/2014), nhưng nguồn cung vẫn dồi dào và cũng như phục vụ hầu hết nhiều đơn hàng yêu cầu.